Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi

30/08/2022 14:42

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng.

Ngày 29/8, bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 4185/BGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023.

Để chuẩn bị cho năm học mới, bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt động đầu năm học.  

Cụ thể, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8 của Bộ trưởng bộ GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của ngành giáo dục với chủ đề năm học là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai thực hiện quyết định của Bộ Chính trị về việc bổ sung biên chế giáo viên cho các địa phương trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo, trong đó ưu tiên biên chế để tuyển dụng giáo viên cho các môn học mới trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp trường, lớp, giáo viên, nhân viên phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và biên chế được giao theo quy định. 

bo-gd-dt-yeu-cau-to-chuc-le-khai-giang-gon-nhe-tao-khong-khi-vui-tuoi-1661826381.jpeg

Để chuẩn bị cho năm học mới, bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt động đầu năm học.  Ảnh: TTXVN.

Các cơ sở giáo dục rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp trường, lớp học; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Bảo đảm cung cấp đủ SGK cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu SGK đầu năm học.

Bộ cũng yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 5/9.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT phải chỉ đạo các trường triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, trong đó lưu ý các giải pháp chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác; Hướng dẫn các trường thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học.

Đối với việc đón học sinh đầu cấp và tổ chức lễ khai giảng năm học mới, bộ GD&ĐT đề nghị các sở chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

Hoàng Oanh
Bạn đang đọc bài viết "Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi" tại chuyên mục Xã hội. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số Hotline: 038.343.38.38 hoặc gửi email về địa chỉ email (bientap@hd24h.vn).